Kình địch là một điều phổ biến và, một số người có thể nói, là một phần rất được yêu thích của môn thể thao bóng đá. Phần lớn, những sự ganh đua như vậy bắt nguồn từ sự thân thiện và thường không phát triển thành thù hận hoặc thù hận hoàn toàn. Có rất nhiều đối thủ bóng đá nổi tiếng ở Vương quốc Anh; Manchester United so với Arsenal và Blackburn so với Burnley chỉ là hai ví dụ nổi bật. Tuy nhiên, ở Liverpool, cuộc so tài giữa hai câu lạc bộ bóng đá Everton và Liverpool được chú ý nhiều nhất. Sự ganh đua này đã chia rẽ các gia đình và hoành hành năm này qua năm khác; một số người sẽ nói rằng một hố sâu thực sự tồn tại giữa hai câu lạc bộ ngồi – nói về mặt địa lý – chỉ cách nhau vài km.

Tiền tận gốc rễ của sự cạnh tranh

Như thường xuyên xảy ra, một cuộc tranh cãi về tiền bạc là điều đặt nền móng cho sự kình địch lâu dài giữa Everton và Liverpool. Trước năm 1892, Everton là câu lạc bộ bóng đá hàng đầu ở Liverpool. Đội chơi tại Anfield; Chủ sở hữu lúc đó của Everton đã có bất đồng với đội  man city kevin de bruyne chủ sân Anfield liên quan đến tiền thuê. Thay vì giải quyết vấn đề, Everton chuyển đến Goodison Park gần đó và chủ sở hữu của Anfield đã chiêu mộ một số cầu thủ Scotland để thành lập câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Từ đó trở đi, một cuộc cạnh tranh khốc liệt xảy ra sau đó.

Một trận Derby rất địa phương là niềm vui tuyệt vời cho tất cả mọi người

Bất chấp sự đối đầu giữa hai câu lạc bộ Everton và Liverpool, rõ ràng là phần lớn người hâm mộ cảm thấy thích thú với tình huống này. Trận derby vùng Merseyside là một trong những trận đấu được nhắc đến nhiều nhất trong khu vực, thu hút lượng lớn người hâm mộ cuồng nhiệt có mặt để cổ vũ cho một trong hai đội. Những người ủng hộ Liverpool mặc đồ màu đỏ, trong khi những người hâm mộ Everton mặc đồ màu xanh với sự tự hào. Một số người sẽ nói rằng Liverpool là đội thành công hơn – sau tất cả, Everton gần như phải đối mặt với việc xuống hạng vào khoảng năm 2000 và 2001 – nhưng những người ủng hộ ở cả hai bên đều cuồng nhiệt như nhau.

Tham gia vào các đối thủ nổi tiếng

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt và muốn chứng kiến ​​một mối thù lâu dài được thực hiện, hãy tham dự một trận derby Merseyside. Hãy chắc chắn đặt trước các khách sạn của Liverpool, vì họ có thể bán hết khá nhanh khi trận derby diễn ra. Để thuận tiện hơn, hãy chọn các khách sạn ở Liverpool có thể đi bộ đến Anfield hoặc Goodison Park; gần như hai trường gần nhau, nó sẽ không phải là một vấn đề. Vào ngày trò chơi, hãy mặc màu sắc mà bạn chọn và tham gia vào cuộc vui.

Kình địch bóng đá của Liverpool